ชิปปิ้งจีนกับเคล็ดลับการทำธุรกิจบนตลาดออนไลน์

ธุรกิจนำเข้าและส่งออกสินค้าหรือที่เรียกว่า ธุรกิจ ชิปปิ้งจีน นับว่าเป็นจุดสูงสุดของนักธุรกิจในตอนนี้แล้ว เพราะการติดต่อกับต่างประเทศนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ทั้งยังมีความเสี่ยงต่อการขาดทุนและปัญหาหลายๆ อย่าง และในการจะเริ่มทำธุรกิจชิปปิ้งนี้ สิ่งสำคัญควรที่จะเริ่มต้นอย่างไรไม่ให้พลาด !!! มาดูเคล็ดลับการทำธุรกิจนี้กัน

zชิปปิ้งจีนกับเคล็ดลับการทำธุรกิจบนตลาดออนไลน์ ชิปปิ้งจีน ชิปปิ้งจีนกับเคล็ดลับการทำธุรกิจบนตลาดออนไลน์ 1x1

Photos by Pexels.com

อย่างแรกเลย เมื่อเริ่มต้นที่จะทำธุรกิจเกี่ยวกับการนำเข้าและส่งออกสินค้าจากต่างประเทศ คุณจะต้องจัดตั้งผู้บริหารจัดการในเรื่องนี้โดยเฉพาะ นั่นเป็นเพราะว่าในการทำธุรกิจด้านการนำเข้าและส่งออกสินค้าจากต่างประเทศเหมือนเป็นการเริ่มทำธุรกิจใหม่ทั้งหมด เพราะเราไม่สามารถนำระบบการบริหารในไทยมาใช้ได้ทั้งหมด มีข้อมูลรายละเอียดปลีกย่อยอยู่มาก ฉะนั้น ผู้ที่จะมาบริหารจัดการจะต้องมีความรู้ ความสามารถพอสมควร จัดการบริหารทั้งในไทยและประสานงานในต่างประเทศได้ เข้าใจระบบการทำงานของต่างประเทศด้วย

ต่อมาศึกษาและตรวจสอบโอกาสทางการตลาดก่อนว่าประเทศนั้นๆมีแนวโน้มที่จะทำให้ธุรกิจของคุณประสบความสำเร็จได้มากน้อยเพียงใด โดยพิจารณาจากจุดเด่น จุดด้อย ราคา การตลาด สินค้า การวางแผนธุรกิจ คู่แข่ง

zชิปปิ้งจีนกับเคล็ดลับการทำธุรกิจบนตลาดออนไลน์ ชิปปิ้งจีน ชิปปิ้งจีนกับเคล็ดลับการทำธุรกิจบนตลาดออนไลน์ 1x1

ที่สำคัญช่องทางการขนส่ง อย่างที่ทราบกันว่าช่องทางการขนส่งสินค้าจากต่างประเทศมี 3 ช่องทาง ผู้ประกอบการอาจเลือกใช้วิธีการร่วมทุนกับบริษัทที่มีสัญชาติของประเทศดังกล่าวก็ได้เพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระเรื่องต้นทุน แถมยังได้ผู้เชี่ยวชาญซึ่งเป็นคนในท้องถิ่นร่วมงานด้วย ซึ่งจะมีความได้เปรียบในการทำธุรกิจข้ามประเทศค่อนข้างมาก ทุกประเทศในโลกล้วนมีกำแพงภาษีเพื่อเป็นการป้องกันการทะลักของสินค้าจากต่างประเทศด้วยกันแทบทั้งสิ้น

เงินหมุนเวียนเป็นสิ่งสำคัญในการทำธุรกิจนี้ ต้องเตรียมพร้อมสภาพทางการเงินให้เรียบร้อยก่อน มีเงินสำรองยามฉุกเฉิน เพราะหากเกิดปัญหาเราไม่สามารถกู้จากธนาคารในต่างประเทศได้เลย

ธุรกิจการนำเข้าและส่งสินค้ากับต่างประเทศนั้นย่อมมีความยุ่งยากกว่าการทำธุรกิจในประเทศ ฉะนั้น หากต้องการที่จะทำธุรกิจ ชิปปิ้งจีน ต้องมีการเตรียมพร้อมทั้งข้อมูล เงิน และบุคลากรให้พรัอม รวมไปถึงสินค้าที่ต้องตรวจสอบว่าสามารถขนส่งได้หรือไม่ ที่สำคัญการเลือกบริการนำเข้าสินค้าที่ได้มาตราฐาน อย่าง Yale Logistic  คลิกที่นี้ ก็เป็นอีกหนึ่งเครื่องมือที่ช่วยให้การทำงานของคุณดียิ่งขึ้น 


ขอขอบคุณรูปภาพจาก www.pexels.com