ชิปปิ้งแบบไหนให้สบายกระเป๋ามาดูกัน

zชิปปิ้งแบบไหนให้สบายกระเป๋ามาดูกัน ชิปปิ้ง ชิปปิ้งแบบไหนให้สบายกระเป๋ามาดูกัน 1x1

แบบไหนให้สบายกระเป๋ามาดูกัน Photos by pexels.com

สาวกนักช็อปของออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นนักช้อปมือใหม่ นักช้อปมืออาชีพ และเหล่าพ่อค้าและแม่ค้าสินค้าออนไลน์ คงไม่วายต้องเจอกับความวิตก ระหว่างการ ชิปปิ้ง ไม่ว่าจะเป็นสภาพของ ขนาดไซต์สินค้า หรือแม้กระทั่งการเสียภาษีศุลกากรสำหรับสินค้านำเข้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตอนนี้หลายเว็บไซต์ที่ขายสินค้าออนไลน์ ในตอนนี้นี้พุ่งกระฉูดแตกเป็นดอกเห็ดมีให้เลือกกันอย่างแพร่หลาย ยิ่งอดไม่ได้ที่เหล่านักช้อบต้องหวาดหวั่น เวลาจะจัดส่งสินค้า ต้องเสี่ยงเจอการสุ่มตรวจภาษีจากศุลกากร  Yale Logistics อยากแนะทริคเล็กๆ เกี่ยวกับการสั่งของเพื่อสบายกระเป๋าและปลอดภัยในการสั่งสินค้าจากจีน ให้ปลอดภัย ข้อสำคัญต้องถูกกฎหมาย

 รู้จักวางแผนค่า Vat ไว้ก่อน

หัวใจหลักของการชิปิ้งของคือต้องคำนวณปริมาณภาษีไว้คร่าวๆ เพื่อสำรองเงินไว้สำหรับสินค้าเวลานำเข้าสินค้ามาด้วย เพื่อลดต้นทุนและคำนวณความเสี่ยงของการเสียภาษีว่าคุ้มทุนกับที่เราต้องการซื้อหรือไม่ โดยเฉพาะพ่อค้า แม่ค้านักชิปปิ้งทั้งหลายต้องคำนวณจุดคุ้มทุนให้ดี ยิ่งตอนนี้มีการเพิ่มภาษีนำเข้าจาก 7 เปอร์เซ็น เป็น 10 เปอร์เซ็นด้วยแล้ว ยิ่งมีโอกาสความคุ้มค่าของการสั่งสินค้ายิ่งน่าวิตกเข้าไปใหญ่

zชิปปิ้งแบบไหนให้สบายกระเป๋ามาดูกัน ชิปปิ้ง ชิปปิ้งแบบไหนให้สบายกระเป๋ามาดูกัน 1x1

แบบไหนให้สบายกระเป๋ามาดูกัน

 ” ถ้าซื้อกระเป๋าเดินทางราคา 2,000 บาท รวมค่าขนส่งอีก 500 บาท รวมเป็นเงินราว 2500 บาท

และต้องเจอกับกำแพงภาษีในอัตราร้อยละ 40 เท่ากับว่าต้องจ่าย 2600 บาท และยังค้างภาษีอีก 10 % ที่ต้องจ่ายเพิ่มนอกเหนือจากนี้ จึงทำให้สินค้า มีราคาสูงเกือบ 3000 บาท

แต่ถ้าได้บริการชิปปิ้งสินค้าที่มีความสะดวก ในการดำเนินการขนส่งแล้ว นอกจากนั้นยังมีการคำนวณจำนวนค่าใช้จ่ายต่างๆ ด้วยแล้วรับรองว่าปัญหาพวกนี้จะหมดห่วง” 

สามารถสอบถามอัตราค่าบริการได้ง่ายๆ เพียง คลิกที่นี้

เลือกระบุรายละเอียดสินค้า

zชิปปิ้งแบบไหนให้สบายกระเป๋ามาดูกัน ชิปปิ้ง ชิปปิ้งแบบไหนให้สบายกระเป๋ามาดูกัน 1x1

ชิปปิ้งแบบไหนให้สบายกระเป๋ามาดูกัน

การระบุประเภทสินค้าก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ทำให้ปลอดภัยจากการตรวจตราของศุลกากรมากขึ้น เช่นการแยกประเภทสินค้าเป็นขอขวัญหรือของฝาก มักจะผ่านโดยไม่โดนตรวจ สิ่งสำคัญคือต้องระบุชนิดสินค้า ชื่อสินค้า จำนวนสินค้า ข้อมูลเหล่านี้ทำให้ง่ายต่อไม่ถูกต้องสงสัย คำนวณภาษีง่ายขึ้น และผ่านฉลุย สบายใจได้เลย

แยกหมวดหมู่สินค้า

สิ่งสำคัญที่สุดที่จะทำให้การช้อปปิ้งของคุณสบายกระเป๋ามากขึ้น คือการคัดแยกหมวดหมู่ของสินค้า เพราะสินค้านำเข้ามีอัตราการนำเข้าที่แตกต่างกัน ดังนั้นการคัดแยกหมดหมู่สิงค้าจึงจำเป็นอย่างมาก ถ้าหากบรรจุของต่างๆมารวมกันนั้นอาจจะทำให้เกิดภาษีเหมารวม ที่มีปริมาณการเสียภาษีสูงร้อยละ 30 จากราคาประเมินของใช้ส่วนตัวเลยก็ว่าได้ ขณะเดียวกันหากสั่งซื้อสินค้าจากต่างประเทศนั้นต้องส่งของแบบไปรษณีย์ลงทะเบียนหรือแบบ SAL เพราะนี้เป็นช่องที่ทำให้โอกาสกาสุ่มตรวจน้อยลง

zชิปปิ้งแบบไหนให้สบายกระเป๋ามาดูกัน ชิปปิ้ง ชิปปิ้งแบบไหนให้สบายกระเป๋ามาดูกัน 1x1

ทั้งหมดนี้เป็นวิธีหนึ่งซึ่งอาจทำให้สบายใจในการชิปปิ้งหลังการช็อปของออนไลน์จากต่างประเทศ เพราะข้อจำกัดเหล่านี้เป็นโอกาสที่จะทำให้การเสียภาษีนำเข้าและมูลค่าเพิ่มที่มีปริมาณปรับสูงขึ้นถึง 10% ซึ่งมีผลบังคับใช้เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมานั้น ลดน้อยลง แต่ถึงอย่างนั้นการสุ่มตรวจสินค้าในปัจจุบันก็เข้มงวดขึ้นดังนั้นแต่ละครั้งควรระบุรายละเอียดสินค้าให้ชัดเจน เพื่อความสะดวกต่อการลำเลียงจัดส่งและการตรวจดสินค้าจากเจ้าหน้าที่ศุลกากรนอกจากนี้ยังมีอีกวีธีทางหนึ่งที่ทำให้คุณสบายใจมากขึ้นในการตัดสินใจซื้อของออนไลน์ นั้นคือการเลือกใช้บริการนำเข้าสินค้าจากบริษัทขนส่งที่มีคุณภาพ และความปลอดภัยขั้นสูง อย่างYale Logistics เพียงคลิกที่นี้ ซึ่งเป็นทางเลือกหนึ่งที่สะดวกต่อความชัดเจน ง่ายต่อการระบุการของส่งสินค้าให้ถึงมือเหล่านักช็อปรวมทั้งพ่อค้าแม่ค้าอย่างปลอดภัยและถูกกฎหมาย


ขอบคุณ pexels.com, moneyhub.in.th