Shippingจีนชุดกี่เพ้าจากการสั่งสินค้านำเข้าจากประเทศจีน

เริ่มใกล้เข้าสู่ช่วงเทศกาลตรุษจีนกันเข้ามาแล้ว ซึ่งปีนี้กำหนดการได้ออกมาคือวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2562 ชาวไทยเชื้อสายจีนต่างก็เริ่มเตรียมตัว เตรียมความพร้อมสำหรับเทศกาลตรุษจีน สำหรับธรรมเนียมและวัฒนธรรมของการเฉลิมฉลองตรุษจีนนั้นมีความหลากหลาย แต่ละครอบครัวจะทำการหาของประดับตกแต่ง หาอาหารเครื่องนุ่งห่ม ทำความสะอาดบ้านต้อนรับเทศกาลตรุษจีน โดยมีความเชื่อเพื่อปัดกวาดสิ่งชั่วร้ายหรือโชคร้าย ที่หวังเปิดทางให้โชคดีได้เข้ามา โดยประเพณีตรุษจีนเป็นประเพณีที่สำคัญที่ทำให้ญาติมิตรสหายทั้งหลายได้เข้ามาพบหน้า พูดคุย หรือเรียกได้ว่าเป็นวันแห่งการรวมญาติเลยทีเดียว ความโดดเด่นของเทศกาลตรุษจีนที่เราส่วนใหญ่คุ้นเคยกันนอกจากอาหารที่มีความเฉพาะสำหรับเทศกาลแล้ว สีแดง ที่ใ้มาประดับตกแต่งก็เรียกได้ว่ามีความสำคัญไม่แพ้กันเลยทีเดียว และอีกสิ่งหนึ่งงที่เรียกได้ว่าโดดเด่นไม่แพ้กับขั้นตอน หรือของประดับอื่น ๆ ก็คือชุดกี่เพ้า ที่วันนี้ Yale Logistics จะพาไปทำความรู้จักกับชุดกี่เพ้า ให้เหล่าบรรดาลูกสาวหรือผู้หญิงได้สั่งชุดกี่เพ้าจาก Shippingจีน มาใส่ในวันตรุษจีนที่จะถึงนี้กัน

Shippingจีนชุดกี่เพ้าจากการสั่งสินค้านำเข้าจากประเทศจีน shippingจีน Shippingจีนชุดกี่เพ้าจากการสั่งสินค้านำเข้าจากประเทศจีน 1x1

Shippingจากจีนชุดกี่เพ้าจากการสั่งสินค้านำเข้าจากประเทศจีน

ชุดกี่เพ้าในภาษาจีนเรียกว่า ฉีผาว (旗袍) เป็นเครื่องแต่งกายของสตรีชาวจีน โดยมีลักษณะเป็นเสื้อที่มีชายเสื้อคลุมยาวพอดีตัว ซึ่งชุดกี่เพ้าในปัจจุบันได้มีการปรับปรุงและพัฒนาให้สามารถใส่ได้อย่างร่วมสมัย ที่แนบกับสรีระ ที่โชว์ให้เห็นถึงทรวดทรงของผู้สวมใส่ แต่ในปัจจุบันชุดกี่เพ้าก็ได้มีการออกแบบที่สามารถใส่ได้ง่ายมากขึ้น รูปแบบของชุดต่าง ๆ ก็พัฒนาให้ใส่ได้ง่ายขึ้น

สำหรับจุดเด่นของชุดกี่เพ้า เป็นงานที่ได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถัน เรียกได้ว่ารวมศิลปะหลายแขนงเอาไว้ด้วยกันเลยทีเดียว เช่น การตัดเย็บโดยใช้เทคนิคอำพรางจุดด้อยบนร่างกาย ที่ให้คนใส่สามารถใส่ชุดกี่เพ้าจาก Shippingจีน ได้อย่างสง่างาม การตัดเย็ยอย่างงานหัตถกรรมการปักลวดลาย ไม่ว่าจะเป็นภาพดอกไม้และนกหรือภาพมงคลอื่น ๆ เช่น ลายดอกไม้โบตั๋น ที่มีความหมายถึงโชคลาภและความยุติธรรมที่สะท้อนถึงเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรมของประเทศจีน โดยในลวดลายของชุดกี่เพ้านั้นได้สะท้อนถึงความเชื่อและวัฒนธรรม

Shippingจีนชุดกี่เพ้าจากการสั่งสินค้านำเข้าจากประเทศจีน shippingจีน Shippingจีนชุดกี่เพ้าจากการสั่งสินค้านำเข้าจากประเทศจีน 1x1

Shippingจีนชุดกี่เพ้าจากการสั่งสินค้านำเข้าจากประเทศจีน

สำหรับชาวไทยก็มีเทศกาลแห่งความสุขที่ใครหลาย ๆ คนต่างเฝ้ารอคอยให้มาถึง คนไทยเชื้อสายจีน เทศกาลแห่งความสุขอย่างตรุษจีนก็เป็นหนึ่งในเทศกาลที่หลายคนต่างเฝ้ารอคอย

ขอบคุณรูปภาพจาก alibabaeasy