นำเข้าสินค้าจีนกับเหตุผลที่คุณอาจจะขายสินค้าไม่ได้

การทำธุรกิจหรือเปิดร้านขายสินค้ายอดขายเป็นเรื่องสำคัญอย่างมากที่จะช่วยให้ธุรกิจไปรอด โดยเฉพาะในปัจจุบันที่สินค้าต่าง ๆ ก็มีขึ้นมากมาย ร้านค้าบนออนไลน์ก็เกิดขึ้นมากมายเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นร้านเสื้อผ้าออนไลน์ ขายของจากการนำเข้าสินค้าจีน เป็นต้น ทำให้มีร้านค้าออนไลน์หรือธุรกิจจำนวนไม่น้อยที่ต้องพลาดท่า ขายสินค้าไม่ได้ ซึ่งปัญหาก็เกิดจากมากมาย ที่ทั้งผู้ประกอบการ พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์เองก็ทราบว่าเกิดจากอะไรหรือไม่ทราบว่าสิ่งที่คิดหรือทำอยู่นั้น เป็นผลให้สินค้าขายไม่ได้ วันนี้ Yale Logistics มี 4 เหตุผลที่ว่าทำสินค้าของร้านคุณถึงขายไม่ได้

ร้านค้าจำนวนไม่น้อยที่ติดกับดักความคิดที่ว่าสินค้าที่ร้านของตัวเองนั้นดี เมื่อทำสินค้าออกมาแล้คิดว่าสินค้าของตัวเองดี เป็นที่ต้องการในตลาด ที่ผลที่ได้กับสวนทางในสิ่งที่คิด เพราะความคิดที่เอาตัวเองเป็นศูนย์กลาง คิดว่าสินค้าที่คุณคิดว่าดี คนอื่นก็รู้เช่นกันว่าสินค้าคุณดี ซึ่งเป็นความคิดที่ผิดอย่างมาก เพราะความจริงแล้วสินค้าที่คุณคิดว่าดี แต่เมื่อเข้าสู่ตลาดแล้วกลับไม่ได้เป็นที่สนใจของลูกค้าเลย โดยเฉพาะกับสินค้าใหม่ ๆ ร้านค้าใหม่ ๆ ที่สินค้าหรือร้านค้าของคุณยังไม่เป็นที่รู้จัก หลายคนคิดว่าสินค้าใหม่ ๆ ที่นำเข้าสินค้าจีน (คลิกเลยจะต้องเป็นที่ต้องการอย่างแน่นอน แต่กลับกลายเป็นว่าลูกค้าไม่รู้ว่าสินค้าคุณคืออะไร มีดีอย่างไร ดังนั้นแล้วถ้าอยากให้สินค้าขายได้ ก็ต้องสร้างการรับรู้สินค้าหรือธุรกิจของคุณให้ลูกค้าหรือกลุ่มเป้าหมายทราบก่อนว่าคืออะไร

สถานที่ขายดี ย่อมมีชัยไปกว่าครึ่ง ร้านค้าจำนวนไม่น้อยที่พลาดท่าให้ออกจากการแข่งขันทางธุรกิจคือสถานที่ตั้งของร้านค้าไม่ช่วยให้ขายได้หรือเรียกง่าย ๆ ว่าการขายผิดที่ผิดทางนั่นเอง ดังนั้นกลุ่มเป้าหมายจึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างมากต่อธุรกิจของคุณ เพราะการทราบถึงกลุ่มเป้าหมายจะทำให้คุณขายสินค้าได้ถูกที่นั่นเอง

นำเข้าสินค้าจีนกับเหตุผลที่คุณอาจจะขายสินค้าไม่ได้ นำเข้าสินค้าจีน นำเข้าสินค้าจีนกับเหตุผลที่คุณอาจจะขายสินค้าไม่ได้ 1x1

ชิปปิ้งจากจีนกับเหตุผลที่คุณอาจจะขายสินค้าไม่ได้

เครื่องมือทางการตลาดที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เรียกได้ว่าทุกธุรกิจต้องหันมาใช้เครื่องมือนี้กันก็คือการทำคอนเทนต์หรือที่หลายคนคุ้นเคยกันอย่างการทำ คอนเทนต์ มาร์เก็ตติ้ง เป็นเครื่องมือที่ช่วยให้ธุรกิจสามารถเพิ่มยอดขายหรือขายสินค้าได้มากขึ้นเลยทีเดียว แต่ก็มีธุรกิจไม่น้อยที่ใช้เครื่องมือนี้ในการทำการตลาด แต่ไม่ประสบความสำเร็จหรือขายของจากนำเข้าสินค้าจีนไม่ได้ก็คือ การทำคอนเทนต์ที่ไม่ตรงใจกับกลุ่มเป้าหมาย ดังนั้นถ้าหากต้องการให้ธุรกิจของคุณประสบความสำเร็จ หรือขายสินค้าได้ ก็ศึกษาว่ากลุ่มเป้าหมายหรือผู้บริโภคนั้นสนใจอะไร มองหาสิ่งไหน อยากได้อะไร แล้วก็ทำการสร้างสรรค์คอนเทนต์ที่ตอบสนองต่อคามต้องการ ให้ข้อมูลแก่กลุ่มเป้าหมาย ช่วยตอบคำถามที่ลูกค้าต้องการรู้ เป็นต้น

มาถึงเหตุผลสุดท้ายที่ทำให้สินค้าหรือของที่คุณนำเข้าสินค้าจีนขายไม่ได้นั้นก็คือไม่ทำการขายนั่นเอง หรือการทำการตลาดให้สินค้าหรือร้านค้าของคุณเป็นที่รู้จัก หรือบอกคนอื่นว่าสินค้าที่ตัวเองขายนั้นคืออะไร เมื่อไม่โปรโมตสินค้าให้คนอื่นหรือลูกค้าได้ทราบ สินค้าของคุณก็ขายไม่ได้นั่นเอง ธุรกิจไหนสนใจนำเข้าสินค้าจากประเทศจีนก็สามารถใช้บริการบริษัทที่ให้บริการด้านการขนส่งจีนกับ Yale Logistics ที่ให้บริการด้านชิปปิ้งอย่างมืออาชีพ

ขอบคุณรูปภาพจาก Freepik