รับนำเข้าสินค้าจากจีน ขายสินค้าใน IG อย่างไรให้มียอดพุ่ง

ช่องทาง Social Media ที่ถือว่าได้รับความนิยมและมีผู้ใช้งานเป็นอย่างมากทั่วโลกอย่าง IG หรือชื่อเต็มๆ ว่า Instagram นั้น ถือว่าเป็นช่องทางที่ให้ความบันเทิงแก่ผู้ใช้ ด้วยการใช้งานที่ง่ายผ่านการสื่ิอสารด้วยการใช้รูปภาพและข้อความเป็นหลัก ที่ถือว่าเป็นสารนำเสนอให้เข้าใจได้ง่ายทั้งผู้ส่งสารและผู้รับสาร นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ IG เป็นที่นิยมแก่ผู้ใช้งานอย่างแพร่หลาย รวมไปทั้งการขายสินค้า ซึ่ง IG ก็ถือเป็นช่องทางที่ผู้ประกอบการขายสินค้าออนไลน์ส่วนใหญ่เลือกใช้ในการโปรโมทร้านค้าและสินค้าภายในร้าน ที่ได้ผลดีและสร้างกำไรให้แก่ผู้ประกอบการเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะผู้ประกอบการหลายๆ รายที่เลือกขายสินค้าที่นำเข้าสินค้าผ่านผู้ประกอบการรับนำเข้าสินค้าจากจีน แล้วนำมาขายผ่านทางช่องทางออนไลน์รวมทั้งช่องทาง IG ด้วยเช่นกัน ดังนั้นวันนี้ Yalelogistics จึงจะมาแนะนำเทคนิคการโปรโมทและลงขายสินค้าใน IG ให้ขายดีและได้กำไรมากยิ่งขึ้นแก่ผู้ประกอบการออนไลน์ทั้งหลายกัน… 

*อ่านบทความ รับนำเข้าสินค้าจากจีน : สินค้าต้องห้าม ที่ต้องตรวจสอบให้ดีก่อนจะนำเข้า*

รับนำเข้าสินค้าจากจีน ขายสินค้าใน IG อย่างไรให้มียอดพุ่ง รับนำเข้าสินค้าจากจีน รับนำเข้าสินค้าจากจีน ขายสินค้าใน IG อย่างไรให้มียอดพุ่ง 1x1

รับนำเข้าสินค้าจากจีน ขายสินค้าใน IG อย่างไรให้มียอดพุ่ง

Photo By Freepik

วิธีการโปรโมทร้านค้าและขายสินค้าใน IG ให้มียอดพุ่ง

สิ่งสำคัญอย่างแรกเลย ภาพถ่าย เพราะการจะลงขายสินค้าเพื่อให้เกิดความสนใจและความต้องการซื้อแก่ผู้ใช้ IG ได้นั้น จะต้องมีรูปภาพที่โดดเด่น น่าสนใจ โดยถ่ายภาพของสินค้าให้ชัดเจนและหลายๆ มุม เพื่อให้ลูกค้ามองเห็นได้สะดวกและไม่เลื่อนผ่าน อีกทั้งต้องจัดองค์ประกอบและตกแต่งรูปภาพของสินค้าให้สวยงาม ดูดี น่าสนใจ เกิดความต้องการที่จะซื้อมาใช้ โดยทางร้านค้าควรทำการตกแต่งรูปภาพให้น่าสนใจและสวยงามได้จากโปรแกรมแต่งภาพและแอพพลิเคชั่นสำหรับแต่งภาพเพื่อเป็นตัวช่วยสร้างรูปภาพให้น่าสนใจมากยิ่งขึ้น

สิ่งสำคัญประการต่อมาคือ การนำเสนอสินค้า เนื่องจาก IG เป็นโซเชียลมีเดียที่เน้นการนำเสนอรูปภาพเป็นหลัก ดังนั้น นอกจากรูปภาพจะต้องมีความโดดเด่นแล้ว การนำเสนอข้อมูลก็ต้องมีความน่าสนใจ โดยที่ผู้ลงขายต้องนำเสนอข้อมูลที่กระชับ เข้าใจง่าย เนื้อหาไม่ยาวเกินไปแต่มีครบ อย่างเช่นในด้านข้อมูลสินค้า ที่ต้องอธิบายและใส่รายละเอียดและเงื่อนไขการซื้อสินค้า ไม่ว่าจะเป็นราคาค่าส่ง ระยะเวลาการส่ง และข้อมูลอธิบายสินค้าได้อย่างครบถ้วนเพื่อให้ลูกค้าเข้าใจได้ในทันที

อีกอย่างที่ต้องห้ามลืมเลยก็คือความเคลื่อนไหวของร้านค้า ที่จะต้องมีการ Update ร้านค้าและสินค้าอยู่เสมอเรื่อยๆ เพื่อไม่ให้ผู้ซื้อคิดว่าร้านค้าของเรายังขายสินค้าอยู่หรือไม่ อีกทั้งการลงสินค้าอยู่เรื่อยๆ ก็จะทำให้ผู้อ่านเห็นสินค้าของเรา และกระตุ้นความต้องการซื้อสินค้าจากร้านเราอยู่เสมอๆ 

การทำให้ร้านมียอดขายและยอดผู้ติดตามทาง IG ได้มากขึ้นก็จะไม่ใช่เรื่ิองยากอีกต่อไป เพียงแค่ทางร้านผู้ประกอบการต้องมีความพขยันในการ Active และ Update ร้านค้าอยู่อย่างสม่ำเสมอ เพื่อที่จะช่วยให้ยอดผู้ติดตามยังคงที่ไม่หายไปซื้อสินค้าจากร้านคู่แข่งแทนนั่นเอง อีกทั้งยอดผู้ติดตามและยอดขายที่ดีก็จะช่วยสร้างกำไรให้กับร้านค้าอยู่เรื่อยๆ จนนำมาสู่ความสำเร็จในการขายสินค้าออนไลน์ผ่านช่องทาง IG และช่องทาง Social Media อื่นๆ ได้อีกมาก อ่านบทความ ชิปปิ้ง : เพิ่มยอดขายออนไลน์ง่ายๆ ด้วยฟีเจอร์ “Facebook Marketplace” ที่นี่!!

.

.

Cover Photo By Freepik