นำเข้าสินค้าจากจีน รู้ข้อดี-ข้อจำกัด ก่อนใช้บริการขนส่งทางรถ

นำเข้าสินค้าจากจีน รู้ข้อดี-ข้อจำกัด ก่อนใช้บริการขนส่งทางรถ-Yale Logistics นำเข้าสินค้าจากจีน นำเข้าสินค้าจากจีน รู้ข้อดี-ข้อจำกัด ก่อนใช้บริการขนส่งทางรถ                                                                                        Yale Logistics 768x402

นำเข้าสินค้าจากจีน ด้วยการขนส่งทางรถบรรทุก ซึ่งเป็นกระบวนการขนส่งสินค้าและบริการโดยใช้รถบรรทุกเป็นยานพาหนะ

รถบรรทุกขนย้ายมีอยู่ 2 ประเภท คือ ผู้ให้บริการขนส่งมีรถบรรทุกเป็นของตนเองและบริษัทที่ให้บริการรถบรรทุกที่ส่วนใหญ่ใช้ในอุตสาหกรรมก่อสร้างและขนส่งสินค้า 

        การขนส่งผ่านรถบรรทุกในปัจจุบัน ยังมีข้อดีตรงที่ สามารถเข้าถึงชุมชนและพื้นที่ได้ดีกว่ารูปแบบการขนส่งอื่นๆ ทำให้ได้เปรียบทางเศรษฐกิจในการให้บริการระยะทางสั้น อย่างไรก็ดี การขนส่งทุกประเภทต่างมีข้อเด่นและข้อจำกัดที่แตกต่างกันออกไป วันนี้ Yale Logistics บริษัทขนส่งที่ให้บริการนำเข้าสินค้าจากจีนทางรถมาอย่างยาวนาน จึงได้รวบรวมข้อดีและข้อเสียมาฝาก เพื่อให้ผู้นำเข้านำไปพิจารณาเปรียบเทียบก่อนเลือกใช้บริการขนส่ง

ข้อดีของการขนส่งด้วยรถบรรทุก

 1.       ให้บริการแบบ door-to-door

         ข้อได้เปรียบอันดับแรกและสำคัญที่สุด คือสามารถให้บริการได้แบบ Door-to-Door โดยมีการจัดการไปรับสินค้า ณ สถานที่จัดเก็บสินค้า และจัดการเอกสารให้ทุกอย่าง ตลอดจนการเดินพิธีการศุลกากรที่ท่าเรือ จะดำเนินการผ่านพิธีการขาเข้า และนำสินค้าไปส่งยังสถานที่ปลายทางที่ลูกค้าได้กำหนดไว้ ตลอดจนบริการส่งให้ถึงที่หน้าประตูบ้านจากขนส่งในประเทศที่ให้บริการแบบวันต่อวัน

 1.       วิธีการขนส่งที่ดีที่สุด

          การขนส่งทางรถ ถือเป็นวิธีการขนส่งที่ดีที่สุดและถูกที่สุด เหมาะสำหรับการขนส่งที่มีระยะทางสั้นๆ โดยเฉพาะที่ไม่เกิน 700 กิโลเมตร 

 1.       การส่งมอบที่รวดเร็วขึ้น

          การขนส่งทางรถบรรทุก เหมาะสำหรับการขนส่งสินค้าขนาดเล็กหรือน้ำหนักไม่มากและการจัดส่งแบบเดลิเวอรี่ เนื่องจากมีราคาถูกและมีประสิทธิภาพกว่าการขนส่งแบบอื่น

 1.       มีประโยชน์สำหรับสินค้าและบริการ

           ข้อดีอีกอย่างหนึ่ง คือ สามารถจองรถบรรทุกแบบออนไลน์ได้ง่ายๆ ตามต้องการ ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อการขนส่งสินค้าและบริการที่ต้องการความสะดวกรวดเร็ว

 1.       บริการขนส่งระยะสั้นที่เร็วที่สุด

            เนื่องจากการขนส่งผ่านรถบรรทุกจะใช้เวลาน้อยมากสำหรับการขนส่งระยะสั้น จึงถือว่าดีที่สุดสำหรับการขนส่งประเภทนี้

 1.       มีประโยชน์สำหรับลูกค้า

            ธุรกิจรถบรรทุกเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับลูกค้าและสามารถให้บริการได้บ่อยครั้งตามที่ลูกค้าต้องการ 

 1.       ง่ายและยืดหยุ่น

            บริการรถบรรทุกสามารถจัดการเรื่องการขนส่งให้กลายเป็นเรื่องง่ายและยืดหยุ่นมากกว่าการขนส่งรูปแบบอื่น เนื่องจากสามารถเดินทางไปได้ทุกที่ที่มีถนนตัดผ่าน หากไม่มีสิ่งกีดขวางหรือสิ่งที่เป็นอุปสรรคจนเกินขีดความสามารถของรถบรรทุก รวมทั้งมีความปลอดภัยสูงอีกด้วย

ข้อจำกัดของการขนส่งทางรถบรรทุก

 1.       ราคาเเพง

         การขนส่งผ่านรถบรรทุกค่อนข้างมีราคาสูงสำหรับค่าใช้จ่ายในการขนส่งสินค้าและบริการในระยะทางไกล

 1.       ต้นทุนสูง 

         บริการขนส่งรถบรรทุกยังมีค่าใช้จ่ายสูงสำหรับสินค้าที่สั่งซื้อในปริมาณน้อยชิ้น หมายความว่าสินค้านั้นมีราคาถูก สั่งซื้อไม่กี่ชิ้น แต่ด้วยค่าขนส่งที่มีต้นทุนสูง ทำให้เรทค่าขนส่งจึงสูงตามไปด้วย รวมทั้งการขนส่งไปยังต่างเมืองจะมีค่าใช้จ่ายสำหรับคนขับรถบรรทุกเพิ่มขึ้นด้วย

 1.       เกินขีดจำกัดที่กำหนดไว้

         เมื่อสินค้าถูกขนส่งไปยังเมืองอื่น จะมีข้อจำกัดของน้ำหนักของที่บรรทุกและล้อของรถบรรทุกจะต้องมีขนาดที่แน่นอน ซึ่งบางครั้งก็เกินขีดจำกัดที่กำหนดไว้และส่งผลเสียต่อสินค้าที่บรรทุกมาด้วย

          นอกจากนี้ สภาพอากาศที่เลวร้ายและการจราจรที่หนาแน่น อาจส่งผลกระทบต่อเวลาในการขนส่งและสินค้าที่บรรทุกอาจได้รับความเสียหาย ดังนั้น ผู้ที่จะเลือกใช้บริการขนส่งจึงควรพิจารณา ทั้งด้านระยะเวลาการขนส่ง งบประมาณที่มี รวมทั้งบริษัทขนส่งที่มีประสบการณ์สูง และมีความน่าเชื่อถือ  เพื่อให้ได้รับประสบการณ์การขนส่งที่ดีที่สุด

          การขนส่งสินค้าข้ามพรมแดนจากประเทศจีน ที่กำลังได้รับความนิยมปัจจุบัน สามารถขนส่งได้ผ่านทั้งทางรถและทางเรือ โดย Yale Logistics ผู้ให้บริการนำเข้าสินค้าจากจีนทางรถแบบไม่เต็มตู้ (อ่านต่อที่ ข้อดี&ข้อเสียของการขนส่งทางรถแบบไม่เต็มตู้ (LCL) ) ใช้เวลาขนส่งจากจีนมาไทยเพียง 3-5 วันโดยประมาณ ด้วยค่าขนส่งกิโลกรัมละ 29 บาท พร้อมเอกสารนำเข้า ใบกำกับภาษีและ Form E ที่สามารถใช้ลดหย่อนภาษีได้ต่ำสุด 0% รวมทั้งสามารถติดตามสถานะสินค้าได้ตลอด 24 ชั่วโมง เหมาะสำหรับผู้ประกอบการยุคใหม่ที่ใส่ใจเรื่องการนำเข้าแบบถูกกฎหมาย 100%ต็ม

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *